• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Bước Chân Việt Nam 4 Cực 1 Đỉnh

Tác giả/ Dịch giả: Ngô Huy Hoà

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Văn Học

Nhà Cung Cấp: Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Phúc Minh

SKU: 9786046968160


165.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Mấy năm gần đây, cái thú đi “phượt” đã trở nên phổ biến. Xếp ba lô, nhảy lên xe đi khám phá những vùng đất xa xôi, trầm mình lắng nghe tổ quốc “bốn bề lên tiếng hát” trên những cung đường đất mẹ đã trở thành một thứ gia vị đậm đà trong cuộc sống của không ít bạn trẻ. Không phụ thuộc vào công ty du lịch, bạn có thể bất thần dừng chân giữa đường nếu muốn. Để ngả lưng một chút, hay để lưu lại những khoảnh khắc đẹp miên man trên đường. Đi du lịch bụi cho bạn cảm giác tự do mãnh liệt, những cảm nhận thật và gần gũi hơn với đất và người. Bạn được hoà mình trọn vẹn vào cảnh quan xung quanh, để cho mùi mưa, nắng, gió ngấm cả vào hồn. Đó là chất men của loại hình du lịch này vậy.

Khác với du lịch theo tour, khi đi “phượt”, bạn phải tự mình tìm hiểu tuyến đường, lên lịch trình cho phù hợp, tự tìm thông tin về những địa điểm đáng lưu tâm và tự chuẩn bị nơi ăn chốn ở,… Vì bạn sẽ đi bằng phương tiện của mình, nên việc chuẩn bị lại càng phải chu đáo. Đi phượt không bao giờ dễ dàng, bạn sẽ phải đối mặt với đủ loại tình huống: đường quá xấu, xe hỏng, xăm thủng, lạc đường, kiệt sức,… Đây là những điều khó và cũng chính là một nét hấp dẫn khó cưỡng lại nổi với những kẻ trót say cảm giác phiêu lưu. Nó thử thách những giới hạn của bạn, nó làm bộc lộ trong bạn những con người mà trong hoàn cảnh bình thường bạn chẳng bao giờ biết đến. Vậy nên, đi “phượt” là để khám phá những vùng đất mới, và cũng là để khám phá chính mình.

Ở Việt Nam, ai nghĩ đến chuyện đi “phượt” cũng ấp ủ khát khao chinh phục đủ bốn cực của hình chữ S cùng một đỉnh núi đã đi vào huyền thoại của các “phượt thủ”. Nếu bạn cũng tò mò về “phượt” và muốn tìm hiểu thêm về những chuyến đi như thế, hãy tìm đọc cuốn Bước chân Việt Nam - 4 cực, 1 đỉnh của “phượt quái” Ngô Huy Hoà, với cái nick đình đám hachi8 tích cực chia sẻ những chuyến đi, khung hình đẹp cùng cảm xúc của mình trên các diễn đàn và nhiều tạp chí du lịch. Cuốn sách ghi lại chi tiết trải nghiệm của Hoà trong các hành trình chinh phục bốn cực: Lũng Cú-Hà Giang (cực Bắc), Năm Căn - Cà Mau (cực Nam), A Pa Chải - Điện Biên (cực Tây), Mũi Đôi - Khánh Hoà (cực Đông) và đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ. Cùng với đó là hành trình xuyên Bắc Nam “một mình một ngựa” kỳ thú.

Bạn có thể coi đây là một cuốn nhật ký, và cũng là một cuốn cẩm nang với đầy đủ thông tin về cung đường, lịch trình, điểm đến,… Bạn sẽ chìm vào những cảnh tượng khi thì hùng vĩ, lúc lại tinh tế đầy màu sắc qua ống kính của chính tác giả. Không dễ để chụp lại được những tấm hình như thế. Với sự nhạy cảm và kỹ thuật chọn góc, căn hình của Huy Hoà, cảnh sắc dường như bừng bừng sống dậy trước mắt bạn. Thật khó có thể kìm lòng trước những tấm hình như thế.

Đọc sách, bạn sẽ bắt gặp một anh chàng đầy đam mê, dám nghĩ, dám làm và cũng đầy tinh thần trách nhiệm. Dưới sự hướng dẫn anh chàng đó, bạn sẽ hình dung được khá rõ nét về các chuyến đi, những điều thú vị và khó khăn trên đường, những vấn đề cần lường trước và những kinh nghiệm mà người viết đã rút ra sau mỗi trải nghiệm... Bạn học được những điều cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi, và cũng học được rằng chẳng có sự chuẩn bị nào là toàn vẹn, hãy luôn giữ tinh thần tự chủ, linh hoạt khi đối mặt với những tình huống bất ngờ trên đường.

Bạn hãy đọc để cùng người viết cảm nhận từng tấc đất Việt Nam, để cùng yêu những con người Việt Nam, để sững sờ và mê đắm trước những khung cảnh lịm người trên chính đất nước mình. Đọc để rồi khát khao khám phá lại sôi lên, để rồi đi, để rồi cảm nhận niềm yêu nước hoàn toàn vô tư trào lên trong huyết quản. Và đặc biệt hơn, để thấy tâm hồn mình rộng mở sau mỗi cuộc hành trình.

(Thanh Huyền)

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Ngô Huy Hoà
Trọng lượng 500g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 21.5 x 21.5 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Văn Học
Số trang 282
Nhà Cung Cấp Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Phúc Minh

Có thể bạn quan tâm