• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Chuyện Về Những Lăng Kính

Tác giả/ Dịch giả: Nguyễn Lê Sang

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Thế Giới

Nhà Cung Cấp: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam

SKU: 8936062808129


65.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Thoạt nghe giới thiệu về cuốn sách, có thể các bạn và các em sẽ rất ngạc nhiên: Ồ, sách triết học dành cho trẻ em ư? Người lớn sẽ bảo: “Triết học vốn ‘khô khan’ và khó hiểu kinh lên được cơ mà, đến mình còn chưa hiểu, làm sao trẻ con có thể hiểu được cơ chứ?!” Các em nhỏ – vì thấy người lớn quả quyết như thế – nên cũng sẽ hơi e dè một tẹo. Ấy mà, chính xác là vậy đấy, đây là sách-triết-học-dành-cho-trẻ-em, nhưng được cam đoan là sẽ không “đau đầu” chút nào. Và hơn hết, cuốn sách là món quà nhỏ xinh dành tặng cho các bạn nhỏ trong mùa Giáng sinh này. Mà đã là quà, thì phải vui vẻ và ấm áp chứ!

Cuốn sách muốn kể chuyện triết học, bởi tác giả quan niệm rằng “triết học thật ra đơn sơ, gần gũi, không có gì cao siêu cả” và vì thế, mong muốn các bạn nhỏ từ sớm có một sự hình dung đúng đắn về tinh thần triết học.

Người bạn đồng hành của các em là anh tác giả “khá gầy gò, và đeo kính nữa” nên nhiều khi trông “hơi bị nghiêm túc” (thế nhưng anh ấy cũng có lúc ham chơi lắm). Và theo như lời hứa của tác giả thì: Đây sẽ là một cuốn sách ngắn thôi, đã thế lại còn nhiều tranh vẽ nữa!

Vậy là các em vừa có thể đọc sách, vừa có thể tô màu, cứ nghỉ ngơi rồi lại vẽ tranh, và còn được nghe tác giả kể chuyện nữa chứ. Như thế thì thật thú vị phải không, và các em sẽ thấy, nhìn nhận một vấn đề trên phương diện triết học thì đâu có gì mà “ghê gớm” cơ chứ!

Tác giả kể chuyện về những chấm đen, những lăng kính – có những lăng kính tốt và những lăng kính xấu, về màu sắc, bản tính và ấn tượng... Những khái niệm được giải thích trong cuốn sách bằng những ví dụ và câu chuyện thực tế, sinh động của chính tác giả cùng cách dẫn dắt gần gũi nhưng không kém phần logic, suy luận chặt chẽ. Vì thế, các em sẽ không thấy nhàm chán.

Các em sẽ thấy cách chúng ta lựa chọn những lăng kính để quan sát xung quanh mọi thứ thật quan trọng như thế nào, nó có thể khiến các em nhầm lẫn về “bản tính” thật sự của một ai đó. Hay khi các em có ấn tượng sai, thì các em có thể nghĩ không đúng về một người. “Mà như thế thì thật đáng buồn, phải không?” Vậy nên, làm thế nào để các em có cách nhìn nhận đúng đắn với một người nào đó hay một điều gì đó? Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách nhỏ này.

 

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Nguyễn Lê Sang
Trọng lượng 280g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 13 x 19 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Thế Giới
Số trang 128
Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm