• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Almanach - 5000 Năm Những Nền Văn Minh Thế Giới

Tác giả/ Dịch giả: Chu Hữu Chí , Khương Thiều Ba

Loại bìa: Bìa cứng

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Hồng Đức

SKU: 2171002086007


350.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Almanach 5000 Năm Nền Văn Minh Thế Giới" là một tập sách lớn, có khối lượng kiến thức khổng lồ. Đây là thành quả lao động trí tuệ rất to lớn của tập thể tác giả là những chuyên gia, nhà nghiên cứu, dịch giả, nhà văn, nhà báo, nhà giáo, bác sĩ, kỹ sư, họa sỹ, kiến trúc sư; với nhiều học giả là Giáo sư, Tiến sĩ, Viện sĩ, Phó Tiến sĩ trong và ngoài nước cùng góp sức...

"Almanach 5000 Năm Nền Văn Minh Thế Giới" là một công trình tri thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực: tự nhiên và xã hội thuộc nhiều bình diện và nhiều địa phương của các nền văn hóa - văn minh nhân loại. Về mặt thời gian, nó gồm 5000 năm lịch sử, trải dài từ Cổ đến Kim, từ Đông sang Tây, từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Với dung lượng kiến thức đồ sộ, đa dạng và phong phú, tập sách được bố cục thành 3 phần đại mục:

-  Phần thứ nhất: Thế giới cổ đại - Giới thiệu lịch sử từ nền văn minh dưới đáy Đại Tây Dương, vương quốc Ai Cập, con đường tơ lụa,... cho tới khi khoa học Phương Tây tiến dần sang Phương Đông.

-  Phần thứ hai: Thế giới cận đại - Giới thiệu thời đại đan xen văn minh và dã man, Noben, việc tìm ra vi trùng và virus, phát minh ra máy bay,...cho tới thời kỳ đánh chiếm cung điện mùa đông, hòa ước Brét-litốp.

-  Phần thứ ba: Thế giới hiện đại - Giới thiệu  thời kỳ phát triển khoa học, lịch sử tử khi thành lập quốc tế cộng sản tới việc máy thu hình ra đời.

Từ 3 đại mục này, "Almanach 5000 Năm Nền Văn Minh Thế Giới" đã đi sâu vào trình bày một cách có hệ thống các tri thức về lịch pháp, thiên văn, khoa học nhân văn, khoa học huyền bí, triết học, các tôn giáo, công trình kiến trúc, v.v... Một nội dung quan trọng mà sách đề cập là giới thiệu các công cụ chiến tranh xưa và nay, thô sơ và hiện đại đã diễn ra như thế nào? Việc giao lưu giữa các nền văn minh của các quốc gia vào cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI trên hệ thống siêu lộ cao tốc thông tin bùng nổ ra sao?... Đặc biệt là sự xuất hiện của người máy đa chức năng, công nghệ sinh học, việc sử dụng năng lượng mặt trời...

"Almanach 5000 Năm Nền Văn Minh Thế Giới" có dung lượng trên 2.000.000 đơn vị từ. Tất cả đều được sắp xếp theo nguyên tắc trình tự của thời gian lịch sử: từ quá khứ đến hiện tại và tương lai; v.v... Một đặc điểm khác nữa của tập sách là không đi vào lý luận, bình giảng các nền văn minh, văn hóa; mà tập sách trình bày trên hai bình tuyến: nền văn hóa - văn minh vật chất và nền văn hóa - văn minh tinh thần. Để giới thiệu các nền văn minh ấy, người viết đã đi thẳng vào giới thiệu các sự kiện, sự vật, nhân vật, các phát minh và thông qua các di sản, tác phẩm văn học, công trình kiến trúc... để giới thiệu các nền văn minh ấy.

Tập sách "Almanach 5000 Năm Nền Văn Minh Thế Giới" là cuốn cẩm nang cần thiết cho những độc giả muốn hiểu biết về nền văn minh của loài người trên trái đất nhằm củng cố thêm vốn kiến thức cho mình...

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Chu Hữu Chí , Khương Thiều Ba
Trọng lượng 1500g
Loại bìa Bìa cứng
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Hồng Đức
Số trang 1235

Có thể bạn quan tâm