• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Câu Đố Việt Nam (Minh Long)

Tác giả/ Dịch giả: Ngọc Tú

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Hồng Bàng

Nhà Cung Cấp: Minh Long

SKU: 8936046593324


27.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Trong kho tàng văn học dân gian nước ta, câu đố có một chỗ đứng nhất định so với các loại truyện thần thoại, cổ tích, truyện cười, ca dao, tục ngữ, hò vè...

Tuy nhiên, trong thực tế việc thưởng thức văn hoá dân gian hiện nay, thì câu đố hầu như ngày càng bị lãng quên trong các sinh hoạt xã hội mang tính cổ truyền. Điều này khiến cho nhiều người chủ tâm sưu tầm, nghiên cứu quảng bá các vốn quý của văn học dân gian không khỏi ưu tư, nản lòng.

Câu đố Việt Nam nay dù ít được sưu tầm, giới thiệu rộng rãi trong dân gian (tất nhiên khách quan vì kinh tế, vì mọi người dần dần sống theo đà phát triển công nghiệp và điện khí hoá), nhưng câu đố vẫn tồn tại và sống sau luỹ tre làng.

Nhìn với cặp mắt của nhà nghiên cứu có sự nâng niu trân trọng vốn quý của văn học dân gian, tác giả vẫn ý thức được rằng Câu đố Việt Nam là một kho tàng kiến thức và tri thức của nhân dân.Nó dạy ta cách quan sát, phán đoán sự vật và các hiện tượng diễn ra quanh ta hoặc trong lịch sử một cách tinh nhạy. Câu đố còn giúp ta vận dụng trí thông minh, sự suy nghĩ và cách ứng phó, đối đáp, lẹ làng, dí dỏm đầy chất hóm hỉnh, linh hoạt với tất cả tấm lòng bao dung, độ lượng trong cách giải trí và quy tụ cộng đồng người lao động, sau ngày làm việc căng thẳng. Do vậy, Câu đố Việt Nam cần được khuyến khích phát triển trong vốn quý của nền văn học dân gian nước nhà. Tự thân câu đố còn bao hàm ý nghĩa về nhân sinh, tính đại chúng, dung dị, ý thức dân chủ, và sự hoà nhập, quy tụ hợp đoàn, rất gắn bó, gần gũi nhau giữa các cộng đồng người với mọi thành phần, lứa tuổi, giới tính trong dịp giải trí vô tư, hồn nhiên vào trò chơi đố và giải đầy lý thú.


Mục lục:

Phần 1: Câu đố về các loài vật

Phần 2: Câu đố về các loài củ quả

Phần 3: Câu đố về các loài hoa

Phần 4: Câu đố về các loại bánh

Phần 5: Câu đố về các địa danh

Phần 6: Câu đố về các dụng cụ học tập

Phần 7: Câu đố về các danh nhân

Phần 8: Câu đố về chữ nghĩa

Phần 9: Câu đố về các đồ vật

Phần 10:Câu đố về công việc, sự việc trong cuộc sống

...

Mời các bạn đón đọc!

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Ngọc Tú
Trọng lượng 154g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 12 x 20 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Hồng Bàng
Số trang 187
Độ tuổi 7 - 12 , 13+
Nhà Cung Cấp Minh Long

Có thể bạn quan tâm