• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Bá Tước Môngtơ Crixto

Tác giả/ Dịch giả: Alexandre Dumas

Loại bìa: Bìa cứng

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Văn Học

Nhà Cung Cấp: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Hóa Phương Bắc

SKU: 8935095608676


95.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Bộ tiểu thuyết Bá tước Môngtơ Crixtô được Alexanđrơ Đuyma viết năm 1844. Nhân vật chính là chàng thanh niên Étmông Đăngtét trở thành thuyền trưởng và sẽ cưới nàng Métxêđét xinh đẹp. Bỗng nhiên anh bị vu oan, bị giam cầm và đày đoạ dưới hầm ngục của nhà tù trên đảo Íp trong suốt mười bốn năm trời.

Dưới ngục sâu tăm tối anh đã được một nhà bác học là linh mục Faria tận tình truyền lại những kiến thức của mình cùng với điều bí mật về một kho tàng trên một đảo nhỏ hoang vắng gần bờ biển nước Ý. Khi linh mục Faria qua đời. Étmông Đăngtét vượt ngục và tìm được kho báu.

Anh trở thành Bá tước Môngtơ Crixtô, lần lược đền ơn và trả oán một cách thích đáng những kẻ đã làm gia đình anh tan nát, hạnh phúc của anh bị chà đạp: chủ ngân hàng Đăngla, nghị sĩ Moocxép (Fécnăng), quan toà Vinlơpho...những đại diện tiêu biểu của bộ máy cai trị tư sản thối nát, đầy rẫy bất công.

"...Người khách chào chủ nhà rồi nặng nề bước lên cầu thang. Vợ chồng Cađơrút dọn dẹp xong, đóng cửa lại. Suốt cả ngày đi đường mệt nhọc, tôi buồn ngủ díp cả mắt và ngủ thiếp đi, không còn biết trời đất là gì nữa.

Bỗng một tiếng súng nổ làm tôi giật mình tỉnh giấc. Tôi đang bàng hoàng, chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra, thì nghe có tiếng bước chân thịch thịch trên sàn gác rồi có một vật gì rơi bịch xuống cầu thang. Tiếp theo là tiếng rên rỉ và vật lộn, rồi một tiếng thét làm tôi hoảng hồn. Tôi mở mắt thấy tối om, lấy tay sờ tráng thấy ướt đầm, dường như bị thứ nước gì trên trần rỉ xuống. Sau một phút im lặng, tôi nghe có tiếng bước chân giẫm ở cầu thang: tiếng một người bước xuống cầu thang rồi vào phòng ăn, đánh diêm châm đèn. Đó là Cađơrút, mặt trắng bệch, áo sơ mi bê bết máu. Hắn cầm trong tay một cái hộp con, mở ra. Bên trong là một viên kim cương. Sau đó hắn lấy khăn mùi soa bọc lại, quấn vào cổ. Hắn mở tủ lấy tiền và vàng nhét vào đầy túi áo rồi chạy ra ngoài cửa biến mất vào trong đêm tối.

Tôi vội vàng chạy ra cầm đèn, trên cầu thang thấy có xác mụ Cáccông nằm chặn cả lối đi, mụ bị một viên đạn vào cổ họng. Tôi bước qua xác mụ lên gác, thấy người khách nằm sóng soài dưới chân giường giữa một vũng máu lênh láng, một con dao cấm ngập vào ngực. Người khách nhìn tôi bằng con mắt mờ đục, môi mấp máy như muốn nói rồi tắt thở. Tôi giẫm phải khẩu súng bênh cạnh xác chết..."

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Alexandre Dumas
Trọng lượng 800g
Loại bìa Bìa cứng
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Văn Học
Số trang 596
Độ tuổi 7 - 12 , 13+
Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn Hóa Phương Bắc

Có thể bạn quan tâm