• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Cô Gà Mái Xổng Chuồng

Tác giả/ Dịch giả: Hwang Sun - Mi

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

Nhà Cung Cấp: Nhã Nam

SKU: 8936024919832


80.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

“Cô gà mái xổng chuồng” là câu chuyện về Mầm Lá, cô gà duy nhất trong đàn đến giờ ăn không chúi đầu vào máng mà lại thò cổ qua lưới sắt để ngắm tán cây Mimosa ngoài vườn, cũng là cô gà duy nhất có một cái tên riêng do cô tự đặt. Không chấp nhận cuộc sống quẩn quanh trong chuồng chỉ để xơi cám và đẻ trứng, cô mơ ước được đi lại đó đây, được ấp trứng rồi dẫn bầy con của mình tha thẩn khắp nơi như Gà Mái nhà – thành viên của gia đình sân vườn.

Ước mơ của Mầm Lá có phải hoang đường? Mà có gà công nghiệp nào mà lại đầy quyết tâm và nghị lực được như cô?

Và rồi, cả một kế hoạch đào tẩu được vạch ra, nghe như không tưởng, nhưng liệu sẽ dẫn đến kết quả như thế nào cho Mầm Lá?

“ - Nhưng mình vẫn muốn nói với cậu. Mình là vịt hoang chẳng thể bay, còn cậu thì là một cô gà mái hiếm có đấy.

- Ừ. Nhưng có nói thế thì…

- Chỉ cần thế là được rồi. Chúng mình tuy sinh ra có hình dáng khác nhau nên không thể hiểu hết ruột gan nhau nhưng mà có thể yêu thương nhau. Mình kính trọng cậu.”

“Nếu có ai chết đi thì lại có ai đó được sinh ra. Trải nghiệm ly biệt và gặp gỡ cũng diễn ra đồng thời như vậy. Vì thế đến một lúc nào đó, nỗi buồn không thể kéo dài mãi.” (Trích “Cô gà mái xổng chuồng”)

Với ước mơ sống tự do, sống thật với chính bản thân mình, sống một cuộc sống tràn ngập thử thách và dám làm những điều mà mình muốn chứ không phải một cuộc sống bình thản và vô định, câu chuyện của gà mái Mầm Lá có lẽ sẽ không chỉ hấp dẫn đối với thiếu nhi, mà còn có sức cuốn hút nhất định đối với những người lớn, những người từ lâu đã quên mất việc dám sống thật với ước mơ của chính mình.

Cuối cùng thì, bạn sẽ hiểu, con người chúng ta sẽ chỉ thật sự hạnh phúc, nếu bạn tin rằng những ước mơ của mình không hề viển vông, và bạn dám cống hiến hết mình cho mơ ước ấy. Hãy khám phá cuộc hành trình mơ ước và thực hiện mơ ước ấy của Mầm Lá, cuộc hành trình đầy gian truân nhưng cũng lắm thú vị và những chuyện hài hước để hiểu thêm về những ẩn ý sâu xa của tác giả đằng sau câu chuyện thiếu nhi dễ thương ấy.

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Hwang Sun - Mi
Trọng lượng 320g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 15 x 23 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
Số trang 196
Nhà Cung Cấp Nhã Nam

Có thể bạn quan tâm