• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Chỉ Là Vô Tình Ánh Mắt Giao Nhau

Tác giả/ Dịch giả: Sương Mai

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Văn Học

Nhà Cung Cấp: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam

SKU: 8938925442686


56.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

"Thích là yêu một cái gì đó nhàn nhạt,

Còn yêu là thích một cái gì đó sâu xa"...

"Đời này, có ai kiếm tìm được cầu vồng 7 sắc cho riêng mình?

Có những người cứ đi mãi, đi mãi, vẫn chỉ thấy xung quanh một màu vô vị, nhàm chán.

Có những người lại không cần đi đâu xa, chỉ lặng yên chờ đợi, và họ chạm được tới cầu vồng cho mình.

Cầu vồng lung linh 7 sắc. Không ở cõi hư vô nào cả. Hãy đặt nó trong mỗi trái tim, để thêm khát khao sống, để thêm ước vọng yêu."

Những truyện ngắn của Sương Mai phân ra hai loại, đầu tiên là nói về những rung động, tình cảm hay trải nghiệm đầy bỡ ngỡ, trong sáng của lứa tuổi học trò. Trong "Tình lặng", câu chuyện kể về một chàng trai dành cho một cô bạn thậm chí anh còn không biết tên, thứ tình yêu lặng lẽ, thuần khiết mà không cần phải nói ra và đáp lại. Giống như việc yêu đơn phương một ai đó, thì tình lặng cũng là cảm giác bất cứ ai đều đã từng trải qua. Hay như câu chuyện đã được lấy làm tên cho cả tuyển tập: "Chỉ Là Vô Tình Ánh Mắt Giao Nhau", Sương Mai muốn đem đến cho người đọc những tình cảm còn chưa trọn vẹn, chưa gọi tên, chỉ là một phút gì đó cứ vương mắc nơi tâm hồn. Trong các truyện ngắn của mình, tác giả luôn nắm bắt lấy một rung động của cảm xúc, một giây phút của hành động, mà từ đó diễn tả trạng thái và coi đấy là trọng tâm để tạo nên hướng đi cho truyện. Cái kết đôi khi là một kết thúc mở, một âm vị buồn khe khẽ lướt qua làm người đọc cảm thấy bồi hồi, xao xuyến khi đặt sách xuống nhưng tất cả vẫn đem tới khung cảnh trong trẻo, đẹp đẽ và đầy mơ mộng khi tình cảm chợt nở rộ trong tuổi học trò.

Những truyện còn lại thì đưa người đọc đến một vùng đất hoàn toàn khác. Nhiều trải nghiệm hơn, nhiều sắc màu hơn so với tuổi học trò dù cho đó là những gam màu trầm. Nhưng chính vì dám đi vào thế giới toàn những chuyện học sinh không cần phải biết đã đưa Sương Mai trở nên khác biệt so với các tác giả cùng trang lứa. Một loạt những truyện ngắn như :"Cái đĩ", "Kết hôn", "Một người đàn bà" và đặc biệt là "Thế giới của những thiên thần", một truyện kể về hai nữ sinh và việc hôn một người đàn ông đáng tuổi bố mình đã nói lên những suy nghĩ và cảm nhận của tác giả về góc khuất ở ngoài trường học và đi sâu vào trong nội tâm của từng nhân vật nói lên sự cô độc, nỗi buồn và số phận của họ.

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Sương Mai
Trọng lượng 450g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 11 x 18 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Văn Học
Số trang 264
Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm