• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Con Mèo Cầu Hôn Và Chiếc Quần Không Khóa

Tác giả/ Dịch giả: Lê Sao Chi

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Văn Học

Nhà Cung Cấp: Công ty CP Văn hoá và Truyền thông Phương Đông

SKU: 8936047862320


46.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

"Cho tới 20 năm sau, tôi đã lớn, mỗi khi có bạn tôi đến chơi nhà, mẹ tôi vẫn nhăm nhe kể cho bạn bè tôi nghe những câu chuyện trẻ con của tôi. Dù câu chuyện mới bị lộ hai lần, thế nhưng dù sao nó cũng đủ làm tôi xấu hổ lăm lắm. Mấy thằng bạn tôi cứ cười khúc khích, hỏi tôi bằng cái mắt rất đáng ghét như là hồi nhỏ chúng nó thông minh lắm. Cho nên mỗi khi đang vui vẻ, nếu có ai đó nhắc tới hai chữ “khóa quần”, tim tôi giật thon thót, còn mấy thằng bạn tôi như nhớ ra điều gì đó, lại quay sang nhìn khổ chủ với con mắt đêu đểu: "Hồi đó bà bị quên khóa quần thật à?" - trích đoạn "Con mèo cầu hôn và chiếc quần không khóa" của tác giả Lê Sao Chi trong tập truyện ngắn cùng tên.

Cuộc thi viết Nhật ký mùa Hạ 2011- 2012 do Công ty Văn hóa truyền thông Phương Đông và Công ty Cổ phần Trực tuyến Vinapo (Alezaa.com) đồng tổ chức sau 1 năm phát động. Mục đích cuộc thi là nhằm khơi dậy những kỷ niệm đẹp tuổi học trò và rèn luyện kỹ năng viết trong học sinh sinh viên. Ban tổ chức đã nhận được gần 2.000 tác phẩm dự thi. Từ tác giả nhí học tiểu học đến các giáo viên; từ sinh viên đến nhà báo, sĩ quan; có tác giả đã lão luyện trong “trường văn trận bút”, lại có nhiều người lần đầu sáng tác văn học.

Con Mèo Cầu Hôn Và Chiếc Quần Không Khóa là tập sách tập hợp 24 bài dự thi lọt vào vòng chung kết. Tên cuốn sách được lấy từ tên một truyện ngắn của tác giả Lê Sao Chi, tác giả đoạt giải ba trong cuộc thi. Tuy là câu chuyện của tuổi hoa niên nhưng cuốn sách này dành cho tất cả mọi người - những ai đã, đang và sẽ đi qua những ngày thàng đẹp đẽ nhất của cuộc đời.

Lời khen tặng dành cho tác phẩm:

"Những dòng văn tươi mới, dù là cảm xúc chân thực hay có gia vị hư cấu thì với tất cả những gì đáng yêu của tuổi học trò, vẫn luôn lung linh và đủ sức làm lay động bất cứ con tim nào. Và điều quan trọng hơn nữa là ngoài nội dung được phản ánh ít nhiều mang tính đề tài của cuộc thi, đã bắt đầu thấy ở đâu đó, giữa những trang văn có sự lóe sáng của những "mần non" văn chương tuổi mới lớn." - Nhà văn Nguyễn Đình Tú

"Những trang viết giữ lại ở người đọc và tác giả sự trong trẻo, lòng nhân ái. Ký ức hồn hậu sẽ giúp chúng ta ngày hôm nay sống đẹp hơn" - Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng

"Dung dị, trong veo và đầy cảm xúc. Điều đó làm đầy chất văn cho những trang viết này" - Nhà văn Di Li

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Lê Sao Chi
Trọng lượng 500g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 13 x 20.5 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Văn Học
Số trang 250
Nhà Cung Cấp Công ty CP Văn hoá và Truyền thông Phương Đông

Có thể bạn quan tâm